Luyện tập với lắc vòng an toàn – Cách lắc vòng an toàn với mọi người

53

Như các bạn đã biết thì lắc vòng là một phương pháp giảm cân hiệu quả, nhưng có một số nguyên tắc bạn cần quan tâm để có thể lắc vòng an toàn.

Để có thể giảm mỡ bụng thì bạn có thể lựa chọn cách lắc vòng, việc lắc vòng tác dụng lên vùng mỡ bụng sẽ giúp giảm mỡ hiệu quả. Nhưng có một số các nguyên tắc mà mọi người cần chú ý để lắc vòng an toàn hơn.

 

Ta đã biết việc lắc vòng sẽ mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng rất tốt nhưng có một số các nguyên tắc trong lắc vòng bạn cần nên chú ý để có thể lắc vòng an toàn. Dưới đây là một số các điểm cần phải lưu ý khi bạn lựa chọn việc lắc vòng.

Tác dụng của lắc vòng trong việc giảm cân

Hiệu quả tập sâu cho cơ bắp, dễ trau dồi vóc dáng dễ giảm cân

Khi cơ thể lắc vòng thì cơ thể sử dụng cơ chính psoas làm điểm tác dụng lực, điều này thúc đẩy cơ lưng và cơ bụng hoạt động cùng nhau, huy động hoàn toàn các cơ sâu xung quanh. Nếu là vòng chuyên dụng để giảm cân thì trọng lượng cũng sẽ tăng lên. Điểm khác biệt là khi lắc với tốc độ cao, tải trọng lên cơ thể cũng nhẹ hơn, giúp cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể và khiến cơ thể dần gầy đi.

Hiệu quả massage 

Vòng xoay quanh eo và bụng có tác dụng massage vùng eo và bụng, có tác dụng kích thích nhu động ruột, từ đó giải quyết tình trạng táo bón.

Điều chỉnh cấu trúc của khung chậu

Một số phụ nữ sau khi trải qua quá trình sinh nở, thể trạng của họ đã thay đổi, đặc biệt là khung xương chậu bị nhão, mỡ bụng tích tụ, trông sồ sề, xuống sắc. Trong trường hợp này, sử dụng vòng để giảm cân và lắc eo qua lại có thể tập cho cơ thắt lưng nâng đỡ xương chậu và dần dần điều chỉnh khung xương chậu bị biến dạng, nếu bạn tiếp tục tập luyện một thời gian thì xương chậu và lưng sẽ trở nên săn chắc.

Đốt cháy chất béo nhanh chóng

Khi lắc vòng với nhịp thở nhịp nhàng, bạn có thể tiêu hao 100 calo trong khoảng 10 phút, nếu bạn kiên trì hơn 20 phút thì hiệu quả đốt cháy mỡ thừa càng tốt hơn.

Tập thể dục với vòng vẫn cần một số kỹ năng nhất định, một số bạn gái cho rằng tập với vòng càng nặng thì hiệu quả giảm cân càng tốt. Điều này thực tế không chính xác. Vòng quá nặng và xoay vòng phải tốn nhiều sức lực, khi vận động trong thời gian dài, khối lượng nặng sẽ tác động đến các cơ quan nội tạng ở bụng và lưng, có thể gây tổn thương cơ thể.

Cách lắc vòng an toàn cho mọi người

Cách 1: Tập thể dục 3 lần / tuần, thời gian mỗi lần tập hơn 30 phút

Lắc vòng không phải là một bài tập lớn theo quan điểm của lượng vận động, vì vậy cần một khoảng thời gian nhất định để đạt được hiệu quả giảm cân, nói chung ít nhất phải mất nửa giờ, lắc vòng trong vòng mười phút chỉ có thể coi là trạng thái khởi động, mỗi lần xoay chỉ 30 cái. Nếu bạn tập luyện ba lần một tuần trong hơn 30 phút, bạn có thể đốt cháy chất béo và đốt cháy calo nhiều hơn.

Cách 2: Chọn vòng có trọng lượng vừa phải

Như đã nói ở trên, có ý kiến ​​cho rằng vòng càng nặng càng giảm cân tốt là sai lầm, nếu bạn là một cô gái có vóc dáng yếu ớt và nhỏ nhắn thì khi sử dụng vòng càng nặng thì lúc đầu bạn sẽ rất tốn sức. Nếu bạn tập thể dục trong thời gian ngắn, bài tập gắng sức trong thời gian ngắn này sẽ trở thành bài tập kỵ khí, ngoài việc khiến bạn cảm thấy đau nhức khắp người thì hầu như không có tác dụng giảm cân. Nó cũng có thể gây ra chấn thương nội tạng do tác động của vòng, vì vậy, hãy chọn vòng có trọng lượng phù hợp, tốt nhất là trọng lượng mà ngón trỏ và ngón giữa của bạn có thể tải được.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Xe đạp tập
  7. Ghế massage

Chú ý khi lắc vòng

Mặc dù lắc vòng giúp giảm cân nhưng nó không phù hợp với tất cả mọi người. Lắc vòng chủ yếu phụ thuộc vào sức của thắt lưng và thời gian thực hiện lâu dài, nếu bạn bị căng cơ thắt lưng hoặc tổn thương cột sống, người già bị loãng xương thì không nên tập bài này, để tránh những chấn thương. Đồng thời, dù cường độ lắc vòng không lớn nhưng hãy thực hiện các bài tập khởi động chuẩn bị kỹ càng trước khi lắc vòng càng tốt, vận động các khớp và cơ cổ, thắt lưng, chân để tránh các vấn đề như chuột rút, khí trệ khi tập.

Trên đây là cách lắc vòng an toàn bạn có thể tham khảo nếu có ý định chọn lựa lắc vòng là phương pháp giảm cân. Ngoài ra thì bạn nên kết hợp với việc ăn kiêng để có thể đạt được mục tiêu nhanh hơn.

Nguồn: https://www.eatf.info/

Bình luận