Lên kế hoạch giảm cân như thế nào sẽ hiệu quả?

47

Giảm cân là mục tiêu chung của hầu hết mọi người. Giảm cân và duy trì cân nặng hợp lý sẽ làm giảm một số rủi ro, chẳng hạn như chứng ngưng thở khi ngủ và các bệnh mãn tính, tăng cường năng lượng và giúp bạn cảm thấy tốt hơn nói chung.

Tuy nhiên, nhiều chương trình ăn kiêng trên thị trường thường không dễ thực hiện hoặc quá đắt. Tự tạo một chương trình giảm cân là một lựa chọn hữu ích hơn vì nó có thể được theo dõi về lâu dài. Điều chỉnh lối sống của bạn, bao gồm cả những gì bạn có thể chi trả, một số yếu tố chế độ ăn uống bạn thích hoặc không thích, và tần suất bạn tập thể dục. Để biết cách lên kế hoạch giảm cân như thế nào sẽ hiệu quả thì bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Chuẩn bị giảm cân

Gặp bác sĩ. Bạn có thể xác định chính xác mình nên giảm bao nhiêu cân bằng cách nói chuyện với bác sĩ. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ xem xét các loại thuốc và sức khỏe hiện tại của bạn và xác định mức độ an toàn của việc giảm cân đối với cơ thể bạn. Bác sĩ cũng sẽ cho bạn lời khuyên cơ bản về việc đếm calo và quyết định điều gì là tốt cho bạn.

kế hoạch giảm cân

Đặt mục tiêu thực tế

Bất cứ khi nào bạn bắt đầu một chương trình giảm cân (trên thị trường hoặc một mình), hãy đặt cho mình những mục tiêu thực tế. Điều này sẽ giúp bạn xác định xem chế độ ăn uống của bạn có phù hợp với bạn hay không và nên bao gồm hoạt động thể chất. Những mục tiêu không thực tế hoặc quá tham vọng sẽ chỉ khuyến khích bạn và dễ dàng từ bỏ. Con số này được coi là giới hạn an toàn, thiết thực và có thể dùng để giảm cân. Các chương trình hứa hẹn giảm cân nhanh chóng hoặc giảm cân thường nguy hiểm và vô ích. kéo dài. Bạn nên tập trung vào những mục tiêu nhỏ, có thể đạt được. Bạn cần đặt một vài mục tiêu nếu bạn giảm nhiều cân. Bạn có thể đặt mục tiêu dài hạn và một số mục tiêu ngắn hạn cần đạt được trước mục tiêu chính của mình. Ví dụ, mục tiêu dài hạn là giảm 15kg trong sáu tháng. Các mục tiêu ngắn hạn có thể là: giảm 2,5 kg trong hai tuần, 5 kg trong bốn hoặc một tuần, v.v.

Mua hoặc lập kế hoạch để đạt được mục tiêu của riêng bạn. Khoanh tròn ngày bắt đầu kế hoạch và ngày kết thúc chương trình giảm cân. Bằng cách này, bạn có một thời hạn nhất định mà bạn cần biết thói quen.

Bạn cũng có thể đặt ngày đào tạo bằng cách đánh dấu lịch trình. Một nơi thu hút sự chú ý và không quên bám sát mục tiêu của bạn. Nếu lịch trình của bạn đòi hỏi một trái tim, bạn cần phải hoàn thành việc này

Thưởng cho bản thân

Những món quà hấp dẫn có thể tạo động lực cho bạn trong suốt quá trình giảm cân. Bạn nên biết quà tặng là gì khi đạt được những mục tiêu nhất định. Chuẩn bị một món quà nhỏ khi bạn đạt được mục tiêu nhỏ, tạm thời. Lợi ích to lớn là mục tiêu dài hạn quan trọng nhất. Không sử dụng thức ăn như một phần thưởng, chẳng hạn như bữa tối nhà hàng hoặc món tráng miệng. Bạn chỉ nên chọn các khoản phí không liên quan đến thực phẩm, chẳng hạn như: làm móng tay, mua giày hoặc quần áo mới, mát-xa, chơi bowling tại địa điểm bạn yêu thích hoặc mua sách mới.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Máy chạy bộ
  2. Máy chạy bộ
  3. Máy chạy bộ
  4. Top cổ trang
  5. Cho thuê cổ trang
  6. Ghe massage

Lập kế hoạch thay đổi lối sống. Bất cứ khi nào bạn cố gắng giảm cân, hãy tránh một chế độ ăn kiêng tập thể dục (một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt loại bỏ một số chất dinh dưỡng) và thay thế nó bằng những thay đổi lối sống lâu dài. Những thay đổi nhỏ trong chế độ ăn uống và lối sống được coi là dễ duy trì về lâu dài. Để giảm cân, bạn không cần phải thực hiện những thay đổi lớn trong ngắn hạn vì khó duy trì về lâu dài. không thực tế đối với tôi. Bạn nên tạo ra một chế độ ăn uống hoặc lối sống mà bạn có thể tuân theo lâu dài

Nguồn: https://www.eatf.info/

Bình luận