Cứ buổi chiều là uể oải, buồn ngủ, phải làm sao?

60

Cứ buổi chiều là uể oải, buồn ngủ đây là tình trạng không ích người gặp bạn, nhiều người người cảm thấy lo lắng không biết làm sao không?

Mặc dù đã về chiều nhưng rất nhiều người gặp phải tình trạng cứ buổi chiều là uể oải và buồn ngủ. Nếu gặp phải tình trạng này thì phải làm sao. Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

Làm gì để giảm buồn ngủ và uể oải vào mỗi buổi chiều

Rửa mặt

Hãy vào phòng tắm và dội nước lạnh lên mặt. Việc hack nhanh chóng và đơn giản này có thể tái tạo năng lượng cho bạn và cung cấp dịch vụ đón khách rất cần thiết. Không khí mát mẻ phả vào mặt có thể làm tăng sự tỉnh táo của bạn.

Ăn chiều nhẹ

Cố gắng hết sức để tránh xa đồ ăn nhẹ có đường, nước ngọt hoặc carbohydrate như bánh mì trắng và mì ống trắng.

Ăn một bữa chiều nhẹ nhàng để tiếp thêm năng lượng. Bạn muốn cảm thấy hài lòng nhưng không được nhồi bông. Khi bạn chuẩn bị bữa trưa, hãy chọn những nguồn năng lượng lành mạnh hơn. Điều này bao gồm trứng luộc, thịt gà, quả mọng, các loại hạt, rau và ngũ cốc nguyên hạt.

Chợp mắt một chút

Nhắm mắt lại một chút là cách duy nhất để vượt qua cơn buồn ngủ ban ngày. Nếu bạn phải nhắm mắt, hãy chợp mắt nhanh chóng vào giờ nghỉ trưa. Nếu bạn có văn phòng riêng, hãy đóng cửa và gục đầu trên bàn làm việc. Hoặc ngồi trong xe của bạn và ngả ghế. Chợp mắt 15 hoặc 30 phút có thể cung cấp cho bạn đủ năng lượng để hoạt động cả ngày. Đừng quên đặt đồng hồ báo thức nếu không bạn có thể ngủ quên!

Đứng dậy khỏi bàn làm việc

Ngồi một chỗ quá lâu có thể khiến cơn buồn ngủ ban ngày trầm trọng hơn. Đứng dậy và đi nó cũng có thể giúp bạn tỉnh táo và tập trung vào công việc. Có lẽ bạn không thể rời xa bàn làm việc quá lâu. Bạn có thể di chuyển trên bàn làm việc. Có thể rung chân khi ngồi trên ghế. Nếu bạn có văn phòng riêng, hãy điều chỉnh căn phòng trong khi nói chuyện điện thoại.

Nghe nhạc lạc quan

Nếu bạn buồn ngủ tại nơi làm việc, để đánh thức bộ não của bạn, hãy nghe nhạc lạc quan. Kiểm tra với chủ nhân của bạn trước để được phép. Sếp của bạn có thể thích nghe nhạc miễn là nó không ảnh hưởng đến năng suất của bạn. Nếu bạn không thể bật đài, hãy xin phép nghe nhạc qua tai nghe – nhạc càng lạc quan càng hay.

Luôn buồn ngủ và cảnh giác các loại bệnh hiểm nghèo

Rối loạn nhịp thở khi ngủ: Nguyên nhân gây ra tình trạng uể oải, mệt mỏi là do cơ thể bị thiếu oxy do ngừng thở khi ngủ, cơ thể bị thiếu oxy sẽ khiến mọi cơ quan trong cơ thể không được nghỉ ngơi tốt, thường xuyên ngưng thở sẽ làm gián đoạn giấc ngủ sâu và dẫn đến chất lượng giấc ngủ.

Bệnh tim: Mệt mỏi và buồn ngủ là triệu chứng phổ biến của các bệnh tim khác nhau. Bệnh tim có thể làm lưu thông máu kém và các chất thải chuyển hóa có thể tích tụ trong các mô, kích thích các đầu dây thần kinh và gây ra mệt mỏi. Mệt mỏi có thể nhẹ hoặc nặng, nhẹ có thể do bất cẩn, nặng có thể cản trở công việc. Nhưng mệt mỏi do bệnh tim không phải là đặc biệt, và không thể phân biệt được với mệt mỏi do các bệnh khác.

Bệnh tiểu đường đang xảy ra: Thiếu oxy lên não lâu dài không chỉ gây buồn ngủ, mệt mỏi, uể oải mà còn có thể sinh ra hàng loạt mệt mỏi về thể chất, luôn cảm thấy mất ngủ. Bệnh nhân đái tháo đường có nguy cơ buồn ngủ ban ngày cao gấp đôi những người khác, vì là bệnh chuyển hóa nên biểu hiện của bệnh này rất đa dạng và thiếu đặc hiệu. 

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Ghế massage
  2. Ghế massage
  3. Ghế massage
  4. Ghế massage
  5. Máy chạy bộ
  6. Ghế massage
  7. Ghế massage

Thiếu máu: Mặc dù tình trạng thiếu máu đã giảm đáng kể so với trước đây nhưng tình trạng thiếu máu vẫn còn chưa phổ biến. Mệt mỏi và buồn ngủ là những triệu chứng phổ biến nhất của bệnh thiếu máu, và cũng có thể đi kèm với chóng mặt, nhức đầu, ù tai, chóng mặt và kém tập trung. 

Nguồn: https://www.eatf.info/

Bình luận