Cách làm tư thế con quạ trong yoga và lợi ích của nó là gì?

62

Tư thế con quạ trong yoga giúp người tập linh hoạt vai và cổ tay hiệu quả và tăng khả năng thăng bằng cho cơ thể. Đây là tư thế được nhiều người yêu thích vì mang lại nhiều tác dụng hữu ích cho sức khoẻ cũng như rèn luyện vóc dáng của người tập.

Nếu chưa biết về tư thế con quạ trong yoga, bạn hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về bài tập này. Vì đây là tư thế tương đối khó đòi hỏi người tập phải dùng sức mạnh của phần cánh tay để giữ thăng bằng cho cơ thể của mình.

Tư thế con quạ trong yoga mang lại lợi ích gì?

Những lợi ích của tư thế con quạ trong yoga mà bạn có thể xem qua đó là:

  • Cải thiện khả năng duy trì sự thăng bằng của cơ thể.
  • Tăng cường sức mạnh các vùng cơ trọng tâm.
  • Rèn luyện sức mạnh cho cổ tay, cẳng tay và bụng, phần hần lưng trên được kéo giãn tốt hơn.
  • Mang lại cảm giác tự tin khi thực hiện các bài tập yoga. Vì khi thành thục tư thế con quạ trong yoga tương đối khó này, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng hơn khi thực hiện các bài tập thăng bằng trên cánh tay khác.

Phần khó nhất của tư thế này là tìm ra cách chuyển đủ trọng lượng lên tay nhằm mục đích nhấc chân lên mà không bị chúi về phía trước. Bạn có thể tìm hiểu trước từng bước để có được tư thế đúng trong việc giữ thăng bằng.

Hướng dẫn thực hiện tư thế con quạ trong yoga cho người mới

Bạn nên áp dụng bài tập yoga con quạ này sau bữa ăn tầm 3-4 tiếng. Việc này nhằm đảm bảo thức ăn đã được tiêu hóa hết và bạn có đủ năng lượng để tập luyện. Thời điểm tốt nhất để tập luyện là vào sáng sớm hoặc chiều tối.

Bắt đầu bài tập này với tư thế đứng quả núi. Từ từ cúi người xuống, đặt hai bàn tay xuống sàn, dang rộng bằng vai.

Từ từ nâng hông lên, đưa đầu gối vào cánh tay trên và khuỷu tay hơi gập lại.

Mắt nhìn về trước và nhẹ nhàng nhấc chân lên khỏi sàn. Toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn lên cánh tay, từ từ duỗi thẳng ra.

Giữ nguyên tư thế trong khoảng 1 phút và từ từ hạ chân xuống để đứng lên.

Mẹo giúp tập yoga tư thế con quạ đúng cách

Đối với những người mới thực hiện tư thế con quạ trong yoga này sẽ có xu hướng đưa mông lên cao và cách xa khỏi gót chân. Tuy nhiên, bạn cần phải điều chỉnh phần mông và gót chân của mình sát lại gần nhau bằng cách khi đưa chân lên khỏi sàn, hãy ấn phần trên của cánh tay vào cẳng chân. Rồi sau đó từ từ khép phần bẹn vào xương chậu giúp  việc nâng người lên được dễ dàng hơn.

Đây là bài tập khá khó nên bạn có thể đặt một cục gạch xốp tập yoga ở phía dưới chân để giúp giữ vững vàng hơn. Việc này cũng giúp bạn hạn chế được các nguy cơ chấn thương cho cơ thể. 

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một tấm chăn hoặc gối đặt trước mặt để không bị đập đầu khi té ngã. Đầu tiên bạn có thể nhất từng chân một cho quen trước khi bắt đầu nhất hai chân lên khỏi sàn. Cách luyện tập tư thế con quạ trong yoga này giúp bạn luyện được kỹ thuật tập chuẩn và cải thiện sức mạnh cho các cơ theo thời gian.

Khi đã thành thạo bài tập yoga con quạ này bạn có thể nâng cao bằng cách dưỡi thẳng phần cánh tay để tạo thành tư thế cây cầu. Hoặc bạn có thể thử với tư thế adho Mukha Svanasana (chó úp mặt) rồi chuyển thẳng vào tư thế con quạ. Đồng thời từ tư thế con quạ bạn có thể chuyển sang tư thế trồng chuối và ngược lại để tăng sự thử thách cho bản thân. 

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. Mù đường tiếng Anh
  2. Vòng xoay tiếng Anh là gì?
  3. Kiêm nhiệm tiếng Anh
  4. Mù đường tiếng Anh
  5. Vòng xoay tiếng Anh là gì?

Trên đây là những chia sẻ chi tiết nhất về tư thế con quạ trong yoga cho người mới tập đạt hiệu quả cao và an toàn nhất. Hãy kiên trì tập luyện bài tập này đúng kỹ thuật bạn sẽ đạt được những lợi ích tuyể vời cho sức khoẻ và vóc dáng.

Nguồn: https://www.eatf.info/

Bình luận